RAU CÂU HỒNG VÂN - NGUYÊN LIỆU LÀM MỨT BÁN TẠI PHAN RANG

100.000đ

rau cau hong van

RONG SỤN (HAY CÒN ĐƯỢC GỌI LÀ RAU CÂU HỒNG VÂN) – NGUYÊN LIỆU LÀM MỨT BÁN TẠI PHAN RANG

Công dụng: giải nhiệt, ngăn và phòng ngừa bướu cổ do suy tuyến giáp; cung cấp nhiều iot, mangan.

Cách dùng:

  • Ngâm rong sụn khô vào nước cho nở hết hoàn toàn (thường muốn chế biến vào buổi sáng thì trước khi đi ngủ đem rong sụn cho ngâm vào nước là vừa).
  • Làm sạch rong sụn, sau đó bỏ vào nồi nước vừa phải đun sôi với lửa nhỏ; khi thấy rong sụn đã sôi và bắt đầu tan gần hết tiếp tục cho đường vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn.
  • Múc hỗn hợp này ra khay hoặc dĩa sâu và để nguội, sau khoảng 30 phút rong sụn sẽ đông lại, đợi cứng cứng một chút bắt đầu cắt nhỏ theo hình dạng mình muốn.
  • Đem rong sụn đã cắt phơi nắng khoảng 3 – 4 ngày nắng để cho rong hơi cứng, dẻo. Nếu muốn ăn rong giòn thì phơi khoảng 5 – 6 ngày nắng.
  • Dùng ngon hơn khi nấu cho thêm ít gừng, vani hoặc dầu chuối tùy vào khẩu vị và sở thích.
Mô tả: rong sụn phơi khô dưới nắng Phan Rang, đảm bảo tự nhiên 100% đóng gói 500 gr/ bịch ép miệng, không chất bảo quản.

 

 Hết hàng

RONG SỤN (RAU CÂU HỒNG VÂN) – NGUYÊN LIỆU LÀM MỨT TẠI PHAN RANG

 

Phân biệt giữa rong sụn và rau câu chân vịt đang được bán tại cửa hàng Ninh Thuận Shop

So sánh Rau câu chân vịt và Rong sụn

So sánh

Rong sụn Hồng Vân Rau câu chân vịt
Mô tả Có hình dạng sợi tròn, có gai, từng chùm Có hình dạng sợi dẹp, gai có hình thù giống bàn chân vịt, vì được hái trên rặn san hô nên khi mua loại khô có ít sạn và san hô bám vào.
Đặc tính Dòn dòn, nhanh tan trong nước đun sôi. Dòn, dai, dẻo. Khi nấu trong nước sôi sợi rau câu không tan hết mà vẫn còn những sợi trắng trắng.
Cách dùng Phù hợp các món chế biến gỏi như gỏi gà rong sụn, Nộm rong sụn, kim chi, hay bỏ vào các món ăn ngay như chè sâm bổ lượng, hay bỏ kèm nguyên sợi vào chè thái…. Dùng để nấu chè rau câu chân vịt.
Điểm khác Rong sụn có thể dùng để nấu chè giống như rau câu chân vịt được, nhưng khi nấu thì rong sụn sẽ tan rất nhanh và tan hoàn toàn. Sau một khoản thời gian, chè rong sụn sẽ đông lại nhưng không cứng mà mềm mềm. Ăn sẽ không ngon bằng chè được nấu bằng rau câu chân vịt. Rau câu chân vịt có thể làm gỏi được, nhưng món gỏi sẽ không ngon bằng khi làm bằng rong sụn.
Giá bán 100.000đ/ 100 gram 50.000đ/100 gram

 

Câu chuyện về Rau câu Hồng Vân - nguyên liệu làm mứt bán tại Phan Rang bởi cửa hàng Ninh Thuận Shop

Theo người dân thôn Sơn Hải, xã Phước Dinh, Ninh Thuận thì Rong sụn này có tên gọi vô cùng đẹp “Rau câu Hồng Vân” chỉ được thu hoạch vào ngày 15 và 30 âm lịch hàng tháng, khi mà thủy triều rút xuống cực đại trong 2 ngày này; Hơn thế nữa Rau câu Hồng Vân chỉ có thể cắt được từ tháng 1 đến tháng 7 âm lịch hàng năm, qua các tháng khác thì không có hoặc nếu có thì cũng không thu hoạch được do nước biển lên rất sâu, mạnh mà ít có ai dám đến để cắt rong sụn.

Những người ngư dân thường tìm đến những nơi mà ngày thường nước rất sâu, chỉ những thợ lặn giỏi mới có thể đến được thì trong 2 ngày 15 và 30 từ tháng 1 đến tháng 7, ngư dân nào cũng có thể đến, cắt rong sụn mọc trên những rặn san hô.

Cửa hàng Ninh Thuận Shop chuyên thu mua và bán các loại rong sụn, rau câu khô tại Lô B3 Hoàng Diệu, phường Mỹ Bình, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận (gần cổng chợ đêm du lịch)

Liên hệ 0933.699.814 hoặc 0938.4896.81 để được tư vấn và báo giá.

NINH THUẬN SHOP 0933.699.814

Các món ăn vặt tại Phan Rang

Giao đặc sản Ninh Thuận miễn phí tại Phan Rang

 

 

Bình luận

Ninh Thuận Shop rất vui được hỗ trợ

táo ninh thuận nho ninh thuận tranh cát minh tuấn say rim mủ trôm đặc sản ninh thuận du lịch ninh thuận an vặt tại ninh thuận