Bắp Nướng Mắm Nêm: Món ăn vặt tại phan rang không thể bỏ lỡ của phượt thủ

  • 24/09/2019 20:30
  • 218

Bắp nướng mắm nêm, một trong những món ăn vặt tại Phan Rang không thể bỏ lỡ của dân phượt – vị ngọt của trái bắp non, mặn của mắm nêm, cay của ớt quyện lại tạo nên vị đậm đà, nóng hổi.

Bắp nướng – món ăn không quá xa lạ với những tín đồ ăn vặt trên khắp đất nước nhưng tại Phan Rang nó có thêm nhiều vị mặn, cay của các loại nước chấm tạo nên dư vị rất riêng của góc phố ăn vặt Phan Rang. (món gì ngon).

Cũng là bắp nướng nhưng có rất nhiều vị khác nhau: khi là bắp nướng mắm nêm, khi thì bắp nướng mỡ hành hoặc có thể bắp nướng nguyên chất. Bắp nướng mắm nêm vẫn được nhiều du khách lựa chọn với nhận xét “Ngon – lạ - đậm đà”, là món ngon của dân ăn vặt Phan Rang.

Góc phố ăn vặt tại Phan Rang nằm trên đường 16 tháng 4, ngay vòng xoay Quảng trường vào mỗi tối luôn đông đúc, nhộn nhịp với nhiều hàng quán, món ăn ngon dân dã, bình dị của người dân Phan Rang. Đến đây du khách sẽ được thưởng thức mùi thơm nghi ngút của bắp, hòa với vị hắc của mắm nêm khi nướng tạo nên mùi thơm nồng nàn, đậm đà.

Người bán phải trở trái bắp liên tục, đều tay để trái bắp chín đều, không bị háp lửa vì nếu không trái bắp sẽ bị cháy đen. Khi từng hạt bắp đã ngả màu vàng ruộm, người bán sẽ nhúng vào tô mắm nêm hay nước mỡ hành tùy theo yêu cầu của khách, sau đó tiếp tục đưa lên vỉ nướng đảo sơ cho khô. Sau cùng sẽ gói trái bắp trên miếng lá bắp non cho khách cầm để không bị nóng.

Với những chiếc ghế đẩu cho khách ngồi được kê xung quanh bếp lửa hồng, bên trên là tấm vỉ sắt để nướng những trái bắp non, ngòn ngọt; ăn lúc trái bắp còn nóng hổi, nhai từ từ mới cảm nhận được vị ngọt của bắp non, vị mặn thơm nồng của mắm nêm, vị cay xè của ớt hòa quyện nhau tạo nên hương vị của món ăn vặt, món ăn hè phố đậm đà mà phượt thủ không thể ngó lơ khi đến Phan Rang, Ninh Thuận.

Bắp nướng mắm nêm là món ăn dân dã của người dân Phan Rang nhưng vẫn lưu giữ hương vị rất chân quê giữa cuộc sống hiện đại. Đối với thực khách phương xa, được ngồi bên bếp than hồng, vừa thổi vừa hít hà trái bắp nướng mắm nêm thơm nồng ắt hẳn là trải nghiệm đáng nhớ khi đến với Ninh Thuận.

Ninh Thuan Shop 2020

Cần hỗ trợ săn vé máy bay giá rẻ qua zalo 0922.307.302 hoặc số điện thoại 0933.699.814

Bình luận

Ninh Thuận Shop rất vui được hỗ trợ

táo ninh thuận nho ninh thuận tranh cát minh tuấn say rim mủ trôm đặc sản ninh thuận du lịch ninh thuận an vặt tại ninh thuận