Tranh cát cho bé bán tại Ninh Thuận Shop

  • 04/10/2018 10:18
  • 384

TRÒ CHƠI RÈN LUYỆN SỰ SÁNG TẠO, KHÉO LÉO VÀ TẬP TRUNG - TRANH CÁT CHO BÉ BÁN TẠI NINH THUẬN SHOP

Tranh cát được xem như nghệ thuật đổ cát màu hoặc các  yếu tố nhiều màu sắc khác nhau có nguồn gốc từ tự nhiên hoặc từ tổng hợp; chúng được nghệ nhân rải hay đổ lên một bề mặt nào đó để cho ra một bức tranh cố định hoặc không cố định.

Xuất phát từ ý tưởng độc đáo của các bức tranh cát, không những dành cho thưởng lãm của người lớn, mà ngay cả trẻ em cũng có thể được tự tay sáng tạo bức tranh cho mình - nên TRANH CÁT CHO BÉ đã ra đời bởi sự sáng tạo và tình yêu thương trẻ em (được bán tại Ninh Thuận Shop)

 

THẾ NÀO LÀ TRANH CÁT CỐ ĐỊNH - KHÔNG CỐ ĐỊNH & TRANH CÁT CHO BÉ
(tại Ninh Thuận Shop)

►Tranh cát không cố định hay còn gọi là tranh cát động có lịch sử văn hóa lâu đời, đặc biệt là của các dân tộc vùng Tây Nam Mỹ.  Lúc bấy giờ tranh cát chủ yếu phục vụ cho mục đích chữa bệnh hay các nghi thức tôn giáo. Thông thường, các thầy lang thường vẽ những bức hình khác nhau tùy vào mỗi buổi lễ cúng, cầu xin thần linh ban cho sức mạnh...và trong quá trình thực hiện các nghi thức cúng tế, người cầu xin thường được yêu cầu ngồi giữa bức tranh trên cát để các thầy lang làm phép truyền những ý niệm, những điều xấu xa, xui xẻo, bệnh tật từ người sang bức hình phía dưới cát. Và sau đó, bức hình sẽ phải được tẩy xóa trong vòng 12 giờ trước khi mặt trời ló dạng.

Chính vì ý nghĩa tâm linh của những bức tranh cát như vậy, nên thường không được sử dụng rộng rãi mà lúc ấy chỉ được tận dụng trong các buổi tế lễ, nên được quy định "khi nào được phép vẽ tranh cát" rất nghiêm ngặt (tranh cát cho bé tại Ninh Thuận Shop)

Tranh cát động được thể hiện

Tuy nhiên, khi thời đại phát triển hơn, con người ta bắt đầu "cảm tranh" hơn với nghệ thuật, đặc biệt là nghệ thuật vẽ tranh thì việc vẽ tranh cát lúc bấy giờ được mở rộng hơn, vươn xa hơn đến các quốc gia khác, lĩnh vực khác nhau. Nó không chỉ vỏn vẹn trong những nghi thức truyền thống nữa mà đã được nhân hóa lên thành các tác phẩm nghệ thuật ấn tượng, thu hút. (cho bé tại Ninh Thuận)

Mãi đến năm 2009, nghệ thuật vẽ tranh trên cát (hay còn gọi tranh cát động) được du nhập vào Việt Nam, bước đầu đã được nhiều người đón nhận, cảm thấy thích thú khi vừa được thưởng lãm nhạc và xem sự thể hiện lời bài hát qua những bức hình vẽ trên cát của nghệ nhân.

Có thể nói Tranh cát động thể hiện được sự phát triển vượt bậc của nghệ thuật tranh cát từ khi ra đời đến nay. Loại tranh cát hiện đại này thường kết hợp giữa vẽ tranh với ánh sáng và âm nhạc đem đến nhiều cảm xúc cho người xem.

►Tranh cát cố định hay còn gọi là tranh cát tĩnh được sáng tạo thể hiện từ rất lâu ở các nước phát triển, nếu như tranh cát động không thể lưu giữ lâu dài để thưởng thức hoặc kỉ niệm thì tranh cát tĩnh ngược lại, là một dạng sản phẩm được làm ra để lưu giữ những kỷ niệm và có thể trưng bày trong một thời gian dài. 

Nghệ nhân làm tranh cát tĩnh phải hết sức tập trung, khéo léo và kì công đưa những hạt cát nhỏ, nhiều màu sắc để đặt chúng vào những vật chứa như ly, bình, tấm kính,...mà không cần đến chất kết dính nào. 

Bức tranh cát tĩnh - cơ sở sản xuất Tranh Cát Minh Tuấn

Nếu như tranh cát động khi thể hiện cần phải có âm nhạc, sự phóng khoáng mới có thể thả hồn để tạo nên những bức tranh cát đầy màu sắc và chất; thì ở tranh cát tĩnh lại cần sự yên tĩnh đến lạ thường, sự tập trung cao độ và sự chính xác đến từng milimet thì nghệ nhân mới thổi hồn vào những bức vẽ đầy đê mê, ấn tượng. Và, tranh cát Minh Tuấn là cơ sở sản xuất tranh cát tĩnh tại Ninh Thuận độc nhất tại Phan Rang, với nghệ nhân là những người con Ninh Thuận khiếm thính.

►Người lớn có thú vui với tranh cát thì trẻ nhỏ cũng như vậy, cũng cần thưởng lãm những bức tranh cát do chính bàn tay nhỏ bé của mình tạo ra. Chính vì vậy mà hiện nay tranh cát đã được nhân rộng thêm nữa, tranh cát cho bé được bán tại cửa hàng Ninh Thuận Shop (số 01 Hoàng Diệu, phường Mỹ Bình, thành phố Phan Rang)

Tranh cát cho bé tại Ninh Thuận Shop

Bất kì trẻ em nào cũng có thể thỏa sức sáng tạo bức tranh cát cho mình vì bởi bức tranh đã được thiết kế thành hình công chúa, siêu nhân, gấu....đa dạng hình thù cho các bé lựa chọn, bên dưới là lớp keo dính để bé có thể tự mình sáng tạo, đổ cát vào trong hình và tô màu chúng.

Người lớn còn thích huống chi trẻ em vì có thể tự do tô màu bức tranh thông qua các lớp cát màu, hoặc mix những màu cát với nhau để tạo cho bức tranh sống động hơn.

Ninh Thuận Shop chuyên cung cấp tranh cát cho bé với giá vô cùng bình dân, 5.000đ/ tấm hình khổ A4 thỏa sức sáng tạo. Nhận order 0933699814 hoặc 0922307302 (zalo)

 

Ninh Thuan Shop 2020

Cần hỗ trợ săn vé máy bay giá rẻ qua zalo 0922.307.302 hoặc số điện thoại 0933.699.814

Bình luận

Ninh Thuận Shop rất vui được hỗ trợ

táo ninh thuận nho ninh thuận tranh cát minh tuấn say rim mủ trôm đặc sản ninh thuận du lịch ninh thuận an vặt tại ninh thuận